Chương trình "Vạn bánh chưng yêu thương" dành tặng cho người nghèo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/01/2020 14:19 GMT+7

VTV.vn - Hàng vạn chiếc bánh chưng chay sẽ được dành tặng cho người nghèo, người yếu thế, người vô gia cư, trẻ em cơ nhỡ trên khắp các tỉnh thành trong dịp Xuân tới.

Đây là hoạt động ý nghĩa của chương trình Vạn bánh chưng yêu thương được tổ chức tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, nơi diễn ra Đại lễ Phật đản Vesak năm 2019. Những cặp bánh chưng không chỉ giúp nhiều người có một cái Tết no đủ hơn mà còn thể hiện tình yêu thương trong cuộc sống hiện đại. 

Cùng thời điểm này, tại các ngôi chùa chùa ở Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Giang, Điện Biên, các trường mầm non, các Hội và Câu lạc bộ thiện nguyện... nhiều tỉnh thành khác cũng đang diễn ra những công đoạn tiếp theo trong chuyến hành trình Vạn bánh chưng yêu thương

Chùa Tam Chúc đã gửi tới các địa điểm những nguyên liệu như đỗ, gạo… để giúp hành trình thiện nguyện được trọn vẹn. Những chiếc bánh chưng chay sau khi hoàn thiện sẽ được dâng lên 3 tượng Phật Tổ tại Điện Tam Thế trước khi trao gửi tới các địa phương.

Lễ hội bánh chưng xanh – Gói trọn yêu thương Lễ hội bánh chưng xanh – Gói trọn yêu thương

VTV.vn - Với mong muốn giáo dục học sinh cảm nhận về Tết truyền thống dân tộc, trường THCS Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức "Lễ hội Bánh chưng xanh 2020".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước