Có hay không trường quốc tế "ma" liên kết với các cơ sở giáo dục Việt Nam?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 18/04/2018 19:20 GMT+7

VTV.vn - Dù có mức học phí lên đến cả trăm triệu đồng/năm nhưng GWIS lại bị nhiều bậc phụ huynh phản ánh là không có thật.

Từ đầu tháng 4, nhiều bậc phụ huynh bày tỏ hoài nghi về tính pháp lý của trường George Washington International School (GWIS - Mỹ), cơ sở liên kết đào tạo song bằng với các trường học tại 14 tỉnh thành Việt Nam. GWIS đã cấp bằng cho hàng nghìn học sinh Việt Nam với cam kết "có giá trị quốc tế, được các đại học Mỹ công nhận". Dù có mức học phí lên đến cả trăm triệu đồng/năm nhưng cơ sở đào tạo quốc tế này lại bị nhiều bậc phụ huynh phản ánh là không có thật.

Để được tham gia chương trình du học tại chỗ, mỗi học sinh người Việt sẽ phải đóng từ 45 - 165 triệu đồng/năm. Dù chưa một lần đặt chân đến cơ sở GWIS tại Mỹ, chủ tịch hội đồng quản trị của trường Newton vẫn khẳng định sau khi tốt nghiệp, học sinh của trường sẽ được nhận bằng tốt nghiệp mà chính phủ Mỹ và các trường đại học chính danh Mỹ thừa nhận, bởi mọi thông tin về đối tác đã được thẩm định kỹ qua mạng internet.

Thậm chí đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội còn cho rằng thật xúc phạm khi báo chí gọi một trường quốc tế có địa chỉ cụ thể là "trường ma".

Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 17/4 đã có văn bản yêu cầu Trường tiểu học-THCS-THPT Newton, Hà Nội ngừng hợp tác với Trường quốc tế George Washington, Mỹ (GWIS) sau khi xác nhận đây là đối tác không có thật. Tính đến thời điểm hiện tại, trường quốc tế "ma" này đã ký thỏa thuận hợp tác liên kết với các trường học tại 14 tỉnh thành trong cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước