Công an TP.HCM day dứt khi không có cơ chế bảo vệ hiệp sĩ

Nguyễn Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 15/05/2018 18:56 GMT+7

VTV.vn - Công an TP.HCM day dứt vì mô hình hiệp sĩ tại TP.HCM đã có từ lâu nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có cơ chế nào để bảo vệ sự an toàn các hiệp sĩ.

Mô hình hiệp sĩ đường phố đã có tại TP.HCM từ nhiều năm nay. Họ lập thành các nhóm nhỏ, liên tục chạy xe máy trên khắp các tuyến đường với chủ ý tuần tra bắt cướp, bắt trộm.

Để tham gia đội hiệp sĩ, hành trang của các anh em là một tấm lòng nghĩa hiệp, sẵn sàng can thiệp khi chứng kiến cảnh người dân bị cướp giật, bị trộm cắp tài sản. Ngoài ra, các hiệp sĩ cũng tự học hỏi kiến thức pháp luật và trau dồi sức khỏe nhằm xử lý tốt các tình huống đối mặt với tội phạm có vũ khí.

Việc bị chấn thương đối với các hiệp sĩ xảy ra như cơm bữa; gãy tay, gãy chân cũng là chuyện thường gặp. Sau sự việc các hiệp sĩ bị tấn công và tử vong, lãnh đạo công an TP.HCM thực sự đau xót vì đã không có biện pháp để bảo vệ cho những người nghĩa hiệp.

Theo lãnh đạo Công an TP.HCM, toàn lực lượng sẽ tập trung hết sức nhanh nhất truy bắt các đối tượng, trừng trị trước pháp luật. Đặc biệt, không để những người hành động nghĩa hiệp hy sinh vì cộng đồng lại bị thiệt thòi.

TP.HCM sẽ trang bị áo giáp cho các hiệp sĩ đường phố TP.HCM sẽ trang bị áo giáp cho các hiệp sĩ đường phố Tập hợp hồ sơ đề xuất phong tặng liệt sĩ cho 2 hiệp sĩ đường phố Tập hợp hồ sơ đề xuất phong tặng liệt sĩ cho 2 hiệp sĩ đường phố Công an TP.HCM họp báo khẩn sau khi vây bắt thành công 2 nghi can đâm chết hiệp sĩ Công an TP.HCM họp báo khẩn sau khi vây bắt thành công 2 nghi can đâm chết hiệp sĩ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước