Công bố nguyên nhân thai phụ tử vong sau nâng ngực tại TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 31/08/2017 14:46 GMT+7

VTV.vn - Nguyên nhân khiến thai phụ tử vong sau khi nâng ngực được cho là do bùng phát bệnh Lupus ban đỏ.

Liên quan đến vụ việc một thai phụ tử vong sau khi nâng ngực tại TP.HCM cách đây 2 tháng, sáng nay (31/8), Sở Y tế TP.HCM đã có thông tin ban đầu về nguyên nhân vụ việc.

Theo Hội đồng chuyên môn Sở Y tế TP.HCM, nguyên nhân thai phụ tử vong sau khi nâng ngực là do bùng phát bệnh Lupus ban đỏ. Yếu tố góp phần bùng phát bệnh cấp tính này trên thai phụ là do có thai và phẫu thuật.

Sở Y tế cũng đã xác định phẫu thuật viên đặt túi ngực không có sai sót về mặt kỹ thuật nhưng đã không phát hiện tình trạng có thai của người phụ nữ.

Sở Y tế đề nghị Bệnh viện rà soát quy trình chuyên môn tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ. Hội thẩm mỹ cần có trách nhiệm phổ biến kiến thức về tư vấn cho người có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ.

Vụ nâng ngực gây tử vong ở TP.HCM: Người thực hiện phẫu thuật là bác sỹ răng hàm mặt Vụ nâng ngực gây tử vong ở TP.HCM: Người thực hiện phẫu thuật là bác sỹ răng hàm mặt Sở Y tế TP.HCM trả lời về ca phẫu thuật nâng ngực gây tử vong Sở Y tế TP.HCM trả lời về ca phẫu thuật nâng ngực gây tử vong Cô gái tử vong sau nâng ngực: Niêm phong bệnh án, yêu cầu bệnh viện báo cáo Cô gái tử vong sau nâng ngực: Niêm phong bệnh án, yêu cầu bệnh viện báo cáo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước