Cống hiến thầm lặng của những người bắc nhịp cầu treo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 26/11/2015 12:48 GMT+7

VTV.vn - Đằng sau niềm vui và nụ cười của người dân các tỉnh vùng cao sau khi cây cầu treo được xây xong là sự hy sinh, cống hiến thầm lặng của những công nhân xây dựng.

1 năm qua, tại 28 tỉnh nghèo trên cả nước, 187 cây cầu treo được xây dựng, ước mơ bao đời của đồng bào vùng sâu, vùng xa trở thành hiện thực. Tạo nên những niềm vui ấy chính là sự hy sinh thầm lặng của những công nhân xây dựng.

Những cung đường quanh co trơn trượt đã được rút ngắn bởi những nhịp cầu. Thay vì phải lội sông, chèo đò, con đường giao thương buôn bán của người dân và con đường đến trường của những em nhỏ đã bớt phần nào khó khăn, nguy hiểm, khi bước trên những chiếc cầu mới.

Những cây cầu treo, cầu dân sinh được xây dựng từ mồ hôi công sức, sự cống hiến ngày đêm không mệt mỏi, không quản ngại gian khổ của những công nhân xây dựng cầu đường và sự đóng góp của cả cộng đồng.

Vượt qua bao tháng ngày vất vả, sự nỗ lực cùng lòng nhiệt huyết của các công nhân xây dựng đã mang lại niềm vui và cuộc sống tốt đẹp hơn cho bà con.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước