Công ty Nước sạch Sông Đà: Nước đầu ra đảm bảo an toàn sau khi xử lý đầu vào

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 15/10/2019 20:03 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Công ty Nước sạch Sông Đà khẳng định, nước đầu ra của công ty này đảm bảo an toàn sau khi xử lý nguồn nước đầu vào.

Dầu thải đã được Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà thu gom trên dòng suối Trâm. Theo đại diện công ty, ngày 9/10, nhà máy chỉ dừng sản xuất 2 tiếng đồng hồ để xử lý vết dầu loang ở trên kênh dẫn, súc xả toàn bộ nước qua nhà máy, đồng thời sử dụng thêm phèn và tăng lượng Clo 0,3 - 0,5 mg/l lên tới 0,8 mg/l để xử lý nước.

Tại phòng thí nghiệm nhà máy, bình thường nếu không xảy ra sự cố, việc kiểm tra chỉ tiêu A, mức chỉ tiêu thông thường nhất, được thực hiện 1 lần/tuần. Mặc dù biết chuyện dầu loang theo nguồn nước về khu xử lý Đầm Bài của nhà máy, do thấy kết quả xét nghiệm nước đầu đều đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y tế nên đơn vị này tiếp tục sản xuất bình thường.

Tuy nhiên, theo thông tin từ UBND thành phố Hà Nội, kết quả xét nghiệm, phân tích mẫu nước lấy trong Nhà máy Nước mặt sông Đà, tại trạm bơm tăng áp Tây Mỗ, bể chứa, một số chỉ tiêu không đạt quy chuẩn. Các mẫu nước không đạt quy chuẩn về mùi vị, mẫu nước có mùi khét. Bên cạnh đó, trong các mẫu nước xét nghiệm đều có hàm lượng Styren, chất thuộc nhóm có chỉ tiêu giám sát mức độ C, cao hơn tiêu chuẩn cho phép từ 1,3 - 3,65 lần.


Hà Nội khuyến cáo người dân không ăn, uống nước nhiễm dầu thải Hà Nội khuyến cáo người dân không ăn, uống nước nhiễm dầu thải

VTV.vn - Đây là một thông tin rất đáng chú ý trong bản báo cáo của Uỷ ban Nhân dân TP.Hà Nội về vụ việc nguồn nước có mùi khét và váng dầu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước