Cư dân mạng "theo dõi" Tổng thống Mỹ khi diện kiến Nữ hoàng Anh

Linh Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 14/07/2018 14:36 GMT+7

VTV.vn - "Nhất cử nhất động” của Tổng thống Mỹ Trump trong cuộc diện kiến Nữ hoàng Anh đều được cộng đồng mạng để ý kỹ, nhiều cử chỉ của ông Trump đã được cư dân mạng đem ra mổ xẻ.

Trong ngày thứ hai tới thăm Anh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc hội đàm song phương với Thủ tướng Anh Theresa May. Nhân dịp này, một sự kiện khác cũng rất được truyền thông chờ đón, đó là việc ông Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã diện kiến Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ Nhị tại lâu đài Windsor.

Hoàng gia Anh vốn được biết đến với các quy tắc ứng xử nghiêm ngặt. Nữ hoàng Anh thì vốn nổi tiếng kỹ tính. Tuy nhiên, để đón được ông Trump và phu nhân, Nữ hoàng 92 tuổi được cho là đã phải chờ ngoài sảnh hơn 10 phút trước khi chiếc Range Rover dừng lại bên trong khuôn viên lâu đài. Hình ảnh Nữ hoàng sốt ruột nhìn đồng hồ đã gây ra những phản ứng hài hước từ cư dân mạng.

Trong cuộc gặp, nhiều người cũng để ý thấy ông Trump dường như đã bỏ qua một nghi thức thường thấy là cúi đầu hoặc khom mình chào hỏi khi diện kiến Nữ hoàng. Hai bên sau đó tiến hành nghi lễ duyệt đội danh dự của quân đội Hoàng gia. 

Tuy nhiên, trong lúc đi trước các binh sĩ, Tổng thống Mỹ đã có lúc dường như quên mất sự hiện diện của Nữ hoàng ở bên cạnh và đi vượt lên, chắn ngay trước mặt bà, một hành động bị đánh giá là có phần kém lịch sự. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, chính cách cư xử phóng khoáng, tự nhiên của ông Trump mới tạo ra dấu ấn riêng. Cuộc trò chuyện và tiệc trà sau đó giữa Nữ hoàng và Tổng thống Trump vẫn diễn ra suôn sẻ.


Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu thăm Anh Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu thăm Anh

VTV.vn - Ngay sau khi rời Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels, Bỉ, chiều 12/7 (theo giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới London, bắt đầu chuyến thăm Anh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước