Cục Cảnh sát môi trường bắt vụ gỗ lậu quy mô lớn

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 29/04/2018 12:01 GMT+7

VTV.vn - Cục Cảnh sát môi trường đã bắt giữ một vụ gỗ lậu quy mô lớn ở Đắk Nông.

Cục Cảnh sát môi trường phối hợp với Văn phòng cảnh sát điều tra - Bộ Công an và tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm số 2, K20, Bộ Công an vừa tiến hành bắt giữ một vụ gỗ lậu quy mô lớn tại một xưởng gỗ ở thị trấn Ea T'ling, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông.

Bất ngờ kiểm tra một xưởng cưa tại đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Ea T'Ling, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông, Tổ công tác đã thu giữ lượng gỗ lớn đã được cắt xẻ thành phẩm cùng 2 xe tải đầy gỗ đang được đưa xuống xưởng. Số lượng gỗ tang vật là gần 40 m3 và có khoảng 6m3 gỗ Giáng Hương thuộc danh mục cấm khai thác, mua bán và vận chuyển. Các đối tượng khai nhận số gỗ này là của Phan Hữu Phượng được vận chuyển từ khu vực lán trại thuộc Tiểu khu 464, thuộc lâm phần của Vườn Quốc gia Yok Đôn, gần đồn biên phòng 747, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Đắk Lắk.

Công an tỉnh Đắk Nông, hiện đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng Phan Hữu Phượng tức "Phượng râu" cùng đồng bọn để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép. Đối tượng Phượng râu được biết đến là một ông trùm buôn gỗ tại địa bàn Đắk Nông và Tây Nguyên.

Bắt khẩn cấp đối tượng buôn lậu gỗ tại Đắk Nông Bắt khẩn cấp đối tượng buôn lậu gỗ tại Đắk Nông

VTV.vn - Đối tượng Phan Hữu Phượng đã bị bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước