Cung đường chết chóc đến với "giấc mơ Mỹ"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 27/06/2019 13:10 GMT+7

VTV.vn - Biên giới Mỹ - Mexico dài hơn 3.200 km từ lâu đã là "cung đường chết chóc" - cánh cửa cuối cùng mà người tị nạn phải vượt qua để nhập cảnh vào Mỹ.

Hai thân người quấn vào nhau trong một chiếc áo thun, bất động, sũng nước. Bàn tay bé nhỏ của đứa trẻ bám víu lấy cổ của cha là hình ảnh thương tâm này được ghi lại tại dòng sông Rio Grande, thuộc biên giới giữa Mỹ và Mexico. 

Chỉ 10 phút bơi qua sông Rio Grande là có thể tới Mỹ là những gì người di cư được nghe. Nhưng trong 10 phút đó, họ phải đối mặt với dòng nước chảy siết có chỗ sâu tới gần 3m, cá sấu hay những chướng ngại vật trôi nổi trên sông. 10 phút ấy có thể lấy đi cả mạng sống.

Biên giới Mỹ - Mexico dài hơn 3.200 km từ lâu đã là "cung đường chết chóc". Người tị nạn phải vượt qua cánh cửa cuối cùng ở đây để nhập cảnh vào Mỹ. Hôm 23/6, lực lượng biên phòng phát hiện thi thể của một phụ nữ, một trẻ em và hai trẻ sơ sinh tại thung lũng Rio Grande. Nguyên nhân dẫn đến kết cục bi thảm được cho là cái nóng kinh hoàng của khu vực. 

Đầu tháng 6, cảnh sát Arizona cũng phát hiện thi thể một em bé. Hồi tháng 4, một vụ lật bè vượt sông Rio Grande cướp đi sinh mạng của một người lớn và ba đứa trẻ đến từ Honduras. Năm 2018, tổng cộng 283 trường hợp tử vong của người di cư đã được ghi nhận. Số người chết trong năm nay đã vượt xa con số này, song chưa được công bố.

Mỹ báo động điều kiện sống của trẻ nhập cư trái phép Mỹ báo động điều kiện sống của trẻ nhập cư trái phép

VTV.vn - Hàng trăm em nhỏ nhập cư trái phép vừa bị phát hiện trong điều kiện sinh hoạt tồi tệ tại một trạm biên phòng ở bang Texas, Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước