Cúng Thần bằng... thuốc phiện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 21/02/2019 14:40 GMT+7

VTV.vn - Để sắm lễ dâng vào đền, thuốc phiện được người bán chia nhỏ thành từng gói khác nhau với giá thấp nhất là 500.000 đồng, nhiều thì vài triệu 1 gói.

Những ngày đầu năm, đền Bảo Hà luôn đông nghẹt người dân đi lễ. Đây cũng là dịp hái ra tiền của các cửa hàng sắp lễ ở ngay bên ngoài cổng đền. Trong những câu chuyện người ta vẫn truyền tai nhau rằng, ngôi đền thờ ông Hoàng Bảy - một vị thần vệ quốc không chỉ giỏi kiếm cung mà còn nổi tiếng phong lưu. Khi thanh nhàn, ông thường ngả bàn đèn, thưởng trà, ngồi chơi tổ tôm, tam cúc. Vì thế, trong mâm lễ, người ta sắm cả bàn cờ, tẩu hút thuốc, bàn đèn dâng vào đền thậm chí, thuốc phiện, một mặt hàng đã bị cấm, cũng có bán ở đây.

Việc mua bán thuốc phiện ở đây không hề diễn ra công khai. Chủ hàng chỉ bán cho những khách quen đi lễ. Điều tra của phóng viên cho thấy, loại thuốc phiện đang được giao dịch ở đây là thuốc phiện đen, một chất chiết từ nhựa cây thuốc phiện. Để sắm lễ dâng vào đền, thuốc phiện được người bán chia nhỏ thành từng gói khác nhau. Tùy theo giá tiền, it nhất là 500.000 đồng, nhiều thì vài triệu một gói… Một cách khác là bôi trực tiếp vào những điếu thuốc lá.

Cứ thế, những mâm lễ có cả thuốc phiện vẫn được một số chủ hàng sắm lễ cung cấp rồi dâng vào đền. Ban Quản lý đền ông Hoàng Bảy cũng đã từng phải treo biển "không mang thuốc phiện vào đền" nhưng hoạt động mua bán thuốc phiện trái phép vẫn diễn ra hàng ngày ở đây. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước