Cuộc sống cơ cực của gia đình có đến... 14 người con tại Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 24/07/2016 13:01 GMT+7

VTV.vn - Nhà có hơn 10 người con, một câu chuyện hiếm gặp ngay cả với những nông thôn ở thời điểm hiện tại, song ở ngay giữa Hà Nội hiện đang có một gia đình có đến 14 người con.

Nằm trong một con ngõ nhỏ ở cuối thôn Cổ Bản, quận Hà Đông, nhiều người đi qua gia đình này đều nhầm tưởng đây là một nhà trẻ tư. Tuy nhiên đây lại là một gia đình có đến... 14 người con. Chồng lâm bệnh mới mất, những người con lớn đã lập gia đình ra ở riêng, một mình người vợ hiện phải lo cho 10 miệng ăn trong nhà.

Căn lều tạm giữa đầm nước mênh mông là nơi kiếm sống của gia đình này khi cứ sáng sớm, cả nhà lại ra đây mò tôm bắt cá, hái rau kiếm sống qua ngày.

Dù được miễn toàn bộ học phí và các khoản đóng góp khác thế nhưng chưa có đứa trẻ nào trong gia đình này học hết cấp 3, bởi phần lớn thời gian chúng phải giúp mẹ mò cua bắt ốc bán lấy tiền sinh sống. Giữa đầm nước mênh mông, không có bất kỳ phương tiện bảo hộ nào, tính mạng của những cậu bé trong gia đình này được đánh đổi để lấy miếng cơm hàng ngày.

Theo người vợ, những bữa ăn có thể cố gắng xoay xở cho qua ngày, thế nhưng nỗi lo lớn nhất của chị từ khi chồng mất là việc nuôi dạy các con nên người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước