Cuộc sống của người dân Nga thời COVID-19

PV Thường trú Đài THVN tại Nga-Chủ nhật, ngày 22/03/2020 12:35 GMT+7

VTV.vn - Nhiều hoạt động của người dân Moscow (Nga) đã phải dừng lại, trong khi chính quyền phải tăng tốc với các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Trước kia, Quảng trường Đỏ ở Thủ đô Moscow không lúc nào vắng bóng khách du lịch, thế nhưng khi COVID-19 hoành hành, ngay cả tìm được người để phỏng vấn cũng không phải là chuyện dễ khi không mấy ai còn nhiệt tình với những cuộc trò chuyện giữa đường

Metro và các phương tiện giao thông công cộng khác ở Moscow vẫn làm việc bình thường, dù lưu lượng hành khách đã giảm hẳn. Nhiều người chuyển qua sử dụng xe ô tô cá nhân nên tắc đường không kém mọi khi. Đã có những chiếc khẩu trang, nhưng không phải là số đông.

Dù đâu đó ở Nga vẫn thấy sự lạc quan, nhưng nỗi lo đại dịch và cách ly là có thật. Bằng chứng là người dân cũng ồ ạt đi mua thực phẩm dự trữ. Ngũ cốc, khoai tây, đường, muối và cả giấy vệ sinh trở nên đắt hàng. Có siêu thị thậm chí còn xếp sẵn các giỏ hàng theo "tiêu chuẩn" cho những ngày cách ly. Lúc này, như mọi nơi, cuộc sống ở Moscow cũng đang bị đảo lộn, bởi sự bất an đến từ dịch COVID-19. 

Moscow cổ động nhân viên y tế, công nhân xây dựng bệnh viện phục vụ điều trị COVID-19 Moscow cổ động nhân viên y tế, công nhân xây dựng bệnh viện phục vụ điều trị COVID-19

VTV.vn - Những tấm áp phích lớn đều kèm theo biểu ngữ "Chúng ta hãy khẩn trương lên, hãy tiết kiệm từng phút một, quyết tiêu diệt virus" được giới chức thành phố Moscow lan truyền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước