Cuộc sống ở nơi mặt trời "đi ngủ muộn"

Lê Tuyển - Phú Nguyễn (PV THVN Thường trú tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 24/08/2017 14:18 GMT+7

VTV.vn - Mặt trời đi ngủ muộn, thế nên các hoạt động của người dân tại Alaska, Mỹ cũng kết thúc muộn hơn, đặc biệt là các hoạt động ngoài trời.

Ở những khu vực gần cực Bắc của Trái đất như bang Alaska của Mỹ, người dân thường tận hưởng mùa Hè với số giờ nắng kéo dài. Điều này đem lại nhiều thú vị nhưng cũng gây ra không ít phiền toái.

Mùa Hè ở Alaska kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9, ngày dài, đêm ngắn. Thời gian nắng kéo dài từ 15 đến 22 tiếng/ngày là đặc trưng của mùa Hè ở miền đất giáp Bắc Cực. Mặt trời đi ngủ muộn, thế nên các hoạt động của người dân cũng kết thúc muộn hơn, đặc biệt là các hoạt động ngoài trời.

Câu cá, cắm trại và săn bắn, những hoạt động được người dân Alaska yêu thích vào mùa Hè. Các hoạt động này thường bắt đầu từ sau giờ tan tầm và kéo dài đến tận nửa đêm, khi trời hoàn toàn tắt nắng.

Còn với những gia đình có con nhỏ và bận rộn như chị Jenny, ngày dài hơn nghĩa là chị có nhiều thời gian hơn để chơi đùa với cô con gái mới lên 2. Vui là vậy, thế nhưng mùa Hè ở Alaska không phải không có những phiều toái. Thời gian nắng kéo dài đã làm đảo lộn đáng kể nề nếp sinh hoạt của gia đình chị Jenny, đặc biệt là giấc ngủ của con gái chị.

Không chỉ nhà chị Jenny, hầu hết các gia đình ở Alaska đều lắp rèm dày và sẫm màu. Đó là cứu cánh duy nhất giúp người dân ở đây có được giấc ngủ ngon vào ban đêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước