Cuốn sách “Trưng Nữ Vương khởi nghĩa Mê Linh” bị ngừng xuất bản

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 15/01/2015 22:02 GMT+7

NXB Giáo dục đã ngừng xuất bản cuốn sách “Trưng Nữ Vương khởi nghĩa Mê Linh” do có nội dung không phù hợp với độ tuổi của độc giả.

Hiện nay, cuốn sách “Trưng Nữ Vương khởi nghĩa Mê Linh” của NXB Giáo dục Việt Nam đang gây xôn xao dư luận do có nội dung không phù hợp với độ tuổi độc giả.

Trang 30 và 31 của cuốn sách có ghi: “Thấy khí thế Hai Bà Trưng quật cường, khó bề thắng, Mã Viện liền hạ kế bắt quân sĩ cởi truồng mà giao chiến. Các đội nữ binh của hai bà trông thấy rất xấu hổ, ngượng ngùng quay đi, nhuệ khí vì thế mà suy giảm rất nhiều…”.

Ngoài ra, để minh họa cho nội dung trên, bên dưới là những hình ảnh quân sĩ “không mặc quần”.

Trước những thông tin trên, NXB Giáo dục thừa nhận cuốn sách “Trưng Nữ Vương khởi nghĩa Mê Linh” có nội dung không phù hợp với độ tuổi độc giả và đã ngừng xuất bản, đồng thời không tái bản tác phẩm trên.

Trao đổi với phóng viên VTV24, đại diện nhà xuất bản cho biết đã tổ chức thu hồi cuốn sách. Những độc giả đã mua sách nếu có nhu cầu trả lại, NXB xin tiếp nhận và hoàn lại tiền cho độc giả.

Cũng trong chiều nay (15/1), theo ghi nhận của phóng viên, tại một số hiệu sách, cuốn sách “Trưng Nữ Vương khởi nghĩa Mê Linh” của NXB Giáo dục đã không còn hiện diện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước