Đa dạng môi trường làm việc cho dân văn phòng ở Nhật Bản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 16/10/2018 16:22 GMT+7

Anh Aoiki làm việc trong phòng hát karaoke.

VTV.vn - Để tạo cho nhân viên văn phòng một môi trường thoải mái, các công ty của Nhật Bản đang hướng tới việc đa dạng không gian làm việc.

Một tuần vài lần, anh Aoiki - nhân viên ngành viễn thông - lại tìm đến phòng hát karaoke trong giờ hành chính. Tuy nhiên, anh đến đây không phải để giải trí mà đến để làm việc.

Các tiện ích của phòng hát được tùy chỉnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của dân văn phòng. Anh có thể đưa các nội dung từ máy tính lên ti vi với hệ thống âm thanh tốt, phù hợp cho các cuộc họp nhóm từ xa. Giá tiền cho mỗi giờ làm việc trong không gian đặc biệt này là 600 Yen (hơn 100.000 VND).

Anh Hideyuki Aoki - nhân viên công ty viễn thông NTT nói: "Ban đầu tôi thấy không hứng thú lắm, nhưng sau khi dùng thử thấy văn phòng karaoke rất tiện. Hiện tôi thường xuyên đến mỗi khi làm việc từ xa".

Cung cấp không gian làm việc tiện lợi đang là dịch vụ phát triển nhanh tại Nhật Bản. Hàng chục bốt làm việc di động đã được lắp đặt tại các ga tàu điện ngầm thủ đô Tokyo. Không gian làm việc khép kín, đảm bảo sự tiện nghi, riêng tư và tính bảo mật của dân công sở.

"Xã hội hiện rất năng động, vì vậy chúng tôi muốn tạo ra không gian làm việc tiện lợi nhất cho mọi người ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào", anh Yasutaro Tanno - nhân viên công ty Fuju Xerox nói.

Một vài công ty còn mở không gian cho nhân viên làm việc trong các khu lều trại ở công viên hay các khu vực ngoại ô. Tình trạng dân số già hoá, áp lực lên nguồn cung lao động được cho là động lực thúc đẩy các công ty thay đổi văn hóa, tạo sự linh hoạt trong việc lựa chọn nơi làm việc cho nhân viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước