Máy trợ thở cho bệnh nhân COVID-19 của Đại học Điện lực

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 01/05/2020 13:07 GMT+7

VTV.vn - Nhóm nghiên cứu khoa Điện tử viễn thông và Trung tâm nghiên cứu phát triển Trường Đại học Điện lực đã cho ra đời phiên bản đầu tiên của máy trợ thở cho bệnh nhân COVID-19.

Để cho ra đời phiên bản máy trợ thở đầu tiên này, 8 thành viên trong nhóm đã miệt mài, nỗ lực nghiên cứu. Nhiều cuộc họp trực tuyến cùng hàng trăm cuộc gọi lúc nửa đêm đã diễn ra để chỉnh sửa động cơ, thay đổi nguyên vật liệu.

Sau gần 2 tuần nghiên cứu, với sự tư vấn và giúp đỡ từ các chuyên gia y tế, nhóm đã cho ra đời 2 phiên bản máy thở không xâm nhập. Máy có chức năng hỗ trợ thở cho những bệnh nhân suy giảm khả năng hô hấp hoặc phù phổi cấp do virus SARS-CoV-2 xâm nhập tế bào gây rối loạn hệ miễn dịch và tổn thương nghiêm trọng đến phổi.

Phiên bản đầu tiên với linh kiện cơ khí đang được gửi lấy ý kiến của các chuyên gia để có thể hoàn thiện và đưa vào sản xuất hàng loạt phục vụ người dân trong trường hợp khẩn cấp. Nhóm nghiên cứu dự kiến sẽ đáp ứng khoảng 1.000 - 2.000 chiếc/mỗi tuần với giá thành khoảng 2-3 triệu đồng/chiếc. Nếu trường được cấp phép và sản xuất thành công, đây sẽ là một nguồn cung cấp thiết bị y tế rất đáng ghi nhận cho cuộc chiến với dịch bệnh.

WHO khuyến cáo các nước dự trữ máy thở để hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 WHO khuyến cáo các nước dự trữ máy thở để hỗ trợ bệnh nhân COVID-19

VTV.vn - WHO nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế kịp thời cho những người mới có biểu hiện mắc bệnh nhẹ, đồng thời hỗ trợ tối đa những người bệnh nặng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước