Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 2

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 20/06/2019 19:25 GMT+7

VTV.vn - Sau kỳ thi đánh giá năng lực vừa được tổ chức, sắp tới đây, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức đợt thi thứ 2.

Dự kiến trong đợt 2 này sẽ có hơn 15.000 thí sinh dự thi. Trong đó có khoảng 50% thí sinh đã thi trong đợt 1 tiếp tục thi đợt 2.

Theo Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo của Đại học Quốc gia TP.HCM các thí sinh thi trong đợt 2 phần lớn là các bạn chưa nắm được thông tin của kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 và các thí sinh thuộc vùng sâu, vùng xa.

Do đó, ở đợt 2, ngoài khu vực thi tại TP.HCM, Đại học Quốc gia TP.HCM đã tổ chức thêm điểm thi tại Cần thơ và Nha Trang, nhằm tạo điều kiện cho thí sinh ở Đồng bằng sông Cửu Long và khu vực miền Trung.

Ngoài các trường thuộc hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM còn có khoảng 25 trường đại học bên ngoài dùng điểm của kỳ thi làm điểm tuyển sinh.

Tính đến thời điểm hiện tại, kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 đã thu hút khoảng 48.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng gần 10 lần so với năm 2018, năm đầu tiên Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi này.

Công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM Công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM

VTV.vn - Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đã được công bố vào ngày 10/4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước