Đăk Nông: Nhức nhối khai thác cát trên sông Krông Nô

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 25/09/2019 19:41 GMT+7

VTV.vn - Sông Krông Nô đoạn qua huyện Krông Nô, Đăk Nông đang ngày càng trở thành vấn đề bức xúc cho người dân khi hàng ngày cả chục chiếc tàu hút cát cứ quần thảo dọc khúc sông.

Sông Krông Nô đoạn qua xã Nâm N'Đir, huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông, khúc sông ngắn chưa đầy 100 m có tới 6 chiếc tàu hút cát đang hoạt động. Chiếc xoay ngang, chiếc đỗ dọc, những vòi hút xục sâu xuống lòng sông, chạy hết công suất.

Theo người dân, hút cát như thế này là rất bình thường bởi suốt hơn 3 năm qua, họ thường xuyên chứng kiến cảnh tượng rầm rộ còn hơn thế này nhiều.

Việc hút cát thường được bắt đầu từ 3 - 4h sáng nên chỉ đến khoảng 7h sáng đã có chiếc tàu đầy cát trên khoang.

Theo quan sát, có 4 trong số 6 tàu hút cát không xác định được số hiệu, có chiếc số hiệu tàu được che đi. Những tàu này di chuyển rất linh hoạt, có thể dừng và hút cát ở bất cứ vị trí nào. Việc khai thác ồ ạt, kéo dài khiến tình trạng sạt lở hai bên bờ rất nghiêm trọng.

Không cần màng đến tải trọng, lượng cát hút lên tàu đầy đến mức chỉ còn ngấp nghé cabin và mũi tàu nhô lên thì các tàu mới chịu về bãi. Tàu này đi, lại có tàu khác tới, việc khai thác cát dường như không có giới hạn ở khúc sông này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước