Đảm bảo an toàn tại điểm chấm thi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 28/06/2019 12:06 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng kỳ thi THPT Quốc gia ngày 27/6, tất cả các bài thi đã được chuyển về Hội đồng chấm thi.

Năm nay Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ cho các trường đại học chủ trì tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm tại các Hội đồng thi. Các sở GD-ĐT địa phương chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, tài chính, hệ thống máy tính, máy quét ảnh và đặt camera giám sát phòng chấm thi 24/24h. Bộ yêu cầu các Hội đồng thi ở tất cả các địa phương thực hiện đúng quy chế chặt chẽ, tuyệt đối không để xảy ra gian lận, làm sai lệch kết quả thi.

Tại TPHCM, toàn bộ bài thi đã được chuyển đến khu vực chấm thi. Máy móc thiết bị chấm thi cũng đã được lắp đặt xong. Mỗi phòng thi lắp ít nhất 3 camera theo dõi 24/24h để tránh việc nâng điểm và chấm sai. Với bài thi trắc nghiệm, Bộ giao 3 trường đại học chấm, Sở không liên quan công tác trực tiếp chấm bài.

Trước đó, ngay khi bắt đầu kỳ thi, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi và kiểm tra thực tế khu vực chấm thi ở TP.HCM.

Phản hồi về sự cố thiếu mã đề thi THPT Quốc gia 2019 tại TP.HCM Phản hồi về sự cố thiếu mã đề thi THPT Quốc gia 2019 tại TP.HCM

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM khẳng định, nếu điểm thi đó không bù đủ thời gian cho thí sinh, trưởng điểm thi và cán bộ coi thi phải chịu trách nhiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước