Đám cưới Harry và Meghan: Bước ngoặt cho cộng đồng da màu tại Anh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 10/05/2018 16:21 GMT+7

VTV.vn - Đám cưới của Hoàng tử Anh Harry và Meghan có ý nghĩa quan trọng ngay tại đất nước mà phân biệt chủng tộc luôn là bức tường ngăn cách giữa những cộng đồng khác màu da.

Tại Brixton, phía Nam nước Anh - nơi được coi là thị trấn của những người da màu - người dân đang rất háo hức mong chờ đám cưới của vị Hoàng tử nước mình với một cô gái tuy không cùng quê hương nhưng có cùng màu da với phần đông số họ.

Một người dân tại Brixton nói: "Thực tế từ trước tới nay chưa có một người dòng máu da màu nào trở thành thành viên Hoàng gia. Đám cưới này là bước ngoặt cho việc thay đổi định kiến".

"Đám cưới mang đến thông điệp rằng gia đình Hoàng gia hiện tại không phải là điển hình cho nước Anh, mà sự đa dạng chủng tộc mới là điển hình", một người dân khác cho hay.

"Đám cưới này chắc chắn là một sự khác biệt. Nó làm thay đổi cách suy nghĩ của nhiều người về chủng tộc", một bạn trẻ tại nói.

Đám cưới Harry và Meghan: Bước ngoặt cho cộng đồng da màu tại Anh - Ảnh 1.

Đám cưới giữa Hoàng tử Harry và diễn viên người Mỹ Meghan Markle sẽ diễn ra vào ngày 19/5. Ảnh: Getty.

Tháng 4, nước Anh đã kỷ niệm 25 năm ngày mất của Stephen Laurence - một sinh viên da màu tài giỏi bị sát hại dã man bởi nhóm thanh niên phân biệt chủng tộc. Vụ án đã trở thành một điểm đen đáng hổ thẹn trong lịch sử Anh. Đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan diễn ra đúng thời điểm những tranh cãi về phân biệt chủng tộc một lần nữa được dấy lên.

Chị Afua Hirsch - Nhà bình luận văn hóa 7 nói: "Đối với một người lớn lên ở Anh như tôi và cảm thấy tồn tại sự phân biệt giữa hai màu da, đám cưới này đại diện cho sự thay đổi rất tích cực. Những người da màu tôi trò chuyện đều rất ngưỡng mộ Meghan Markle. Họ cảm thấy cô ấy thật gần gũi. Cô ấy khiến họ có thể tự hào về màu da của mình".

Việc nàng dâu Meghan bước vào gia đình Hoàng gia sẽ khiến nước Anh phải cởi mở hơn về quan hệ chủng tộc mà họ vốn không thích thảo luận. Đây là một điển hình về sự bao dung trong một quốc gia bị chia rẽ nhiều do các vấn đề như chủng tộc và nhập cư.

Mối tình ngọt ngào của Hoàng tử Anh Harry và Meghan Markle Mối tình ngọt ngào của Hoàng tử Anh Harry và Meghan Markle Đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle vắng bóng các nguyên thủ quốc gia Đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle vắng bóng các nguyên thủ quốc gia Chuyện tình Hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ thành phim Chuyện tình Hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ thành phim

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước