Đắng lòng nhiều trường hợp tảo hôn ở ĐBSCL

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 08/01/2015 13:59 GMT+7

Dù đã được cảnh báo song những hậu họa khôn lường vẫn diễn ra tại các trường hợp tảo hôn ở Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) trong thời gian qua.

Tháng 7 năm 2014, tại xã Phú Thuận, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau, đám cưới cô con gái chưa đủ 16 tuổi của chủ tịch xã Lê Công Quẩn đã diễn ra tưng bừng ngay trong trụ sở UBND xã. Đám cưới vi phạm pháp luật này đã gây bức xúc tại địa phương.

Hệ quả là vị chủ tịch này đã bị kỷ luật về hành vi tổ chức tảo hôn cho con của mình, còn giấy khai sinh cấp sai cho con ông cũng bị thu hồi hủy bỏ.

Đau lòng hơn là câu chuyện của chú rể Nguyễn Thanh Phương, 24 tuổi tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long bị bắt giam chỉ 10 ngày trước khi cô vợ nhí 15 tuổi của mình sinh con đầu lòng.

Nguyễn Thanh Phương đã bị Viện KSND TX Bình Minh truy tố vì tội “Giao cấu với trẻ em” sau ngày cưới hai tháng. Còn cha mẹ của cô gái bị phạt hành chính do tổ chức đám cưới cho con khi chưa đủ tuổi kết hôn.

Đây là hai trong số rất nhiều những hậu quả khôn lường của việc tảo hôn tại khu vực ĐBSCL cũng như trên cả nước nói chung.

Dù đã có rất nhiều biện pháp tuyên truyền cũng như ngăn chặn song dường như các cơ quan chức năng vẫn còn rất nhiều việc phải làm nếu muộn ngăn chặn triệt để vấn nạn tảo hôn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước