Đằng sau sự thành công của các nhà làm phim nữ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 22/05/2019 15:53 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, đã có nhiều bộ phim của các nhà làm phim nữ gây được ấn tượng mạnh mẽ với khán giả nhưng đằng sau đó là câu chuyện đầy khó khăn, vất vả.

Nữ đạo diễn Hồng Ánh đã tự bỏ ra 7 tỷ đổng để đầu tư cho dự án phim đầu tay mang tên Đường đua với lý do là không thể kêu gọi nhà đầu tư. Đạo diễn Hồng Ánh thừa nhận, để kêu gọi nhà đầu tư đặt niềm tin vào mình là không hề dễ dàng - đó là một trong những khó khăn đầu tiên.

Đằng sau sự thành công của các nhà làm phim nữ - Ảnh 1.

Đạo diễn, Nhà sản xuất phim Hồng Ánh.

Dũng cảm và có phần liều mạng, nhà sản xuất, diễn viên Thu Trang còn khiến khán giả e dè ngay khi công bố dự án phim Chị Mười ba - bộ phim tiếp nối thành công của web drama Thập Tam Muội. Dù còn nhiều điều phải bàn về cách xử lý kịch bản, phim vẫn nhận được phản hồi tích cực của khán giả về một sản phẩm điện ảnh được thực hiện chỉn chu, tâm huyết.

Đằng sau sự thành công của các nhà làm phim nữ - Ảnh 2.

Nhà sản xuất, diễn viên Thu Trang.

Còn với Ngô Thanh Vân, nhiều người lại ngạc nhiên, thậm chí nghi ngờ khi Vân lại chuyển sang vai trò mới là tham gia đạo diễn, thậm chí là cả ở lĩnh vực sản xuất các bộ phim. Chỉ đến khi Hai Phượng được ra mắt và thành công trên thế giới, cái tên Ngô Thanh Vân mới được thừa nhận như một nhà làm phim được bảo chứng.

Đằng sau sự thành công của các nhà làm phim nữ - Ảnh 3.

Đạo diễn, Nhà sản xuất phim Ngô Thanh Vân.

Dù số lượng còn đếm trên đầu ngón tay nhưng chất lượng và sự cống hiến của những nhà làm phim nữ đã và đang tạo nên những dấu ấn riêng biệt trong thị trường phim Việt. Đây được xem là một trong những tài năng tiềm ẩn trong làng điện ảnh Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước