Đây là cách Hawaii đang làm để "đuổi" rác thải ra khỏi các bãi biển

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 20:39 GMT+7

VTV.vn - Mỗi năm có hơn 50 tấn rác thải nhựa các loại trôi dạt vào các bãi biển thuộc Đảo lớn, quần đảo Hawaii, phần lớn chúng không có nguồn gốc từ các đảo thuộc quần đảo này.

Khách du lịch thường biết đến quần đảo Hawaii với những bãi biển tuyệt đẹp, thiên đường của những người yêu thích lướt sóng.

Nhưng có lẽ ít người biết rằng, những bãi biển này hàng năm phải hứng chịu hàng chục tấn rác thải từ biển khơi trôi dạt vào, đặc biệt là rác thải nhựa, khiến có nơi từng bị coi là bãi biển chết.

Để góp phần giữ gìn và bảo vệ những tài sản vô giá của tạo hóa này, việc nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường biển đang được các tổ chức xã hội ở đây thúc đẩy.

Không chỉ là các buổi đi thực tế, Quỹ Bảo tồn Động vật Hoang dã Hawaii còn phối hợp với các trường học trên Đảo lớn xây dựng một chương trình giáo dục về bảo vệ môi trường biển cho các em học sinh.

“Mỗi năm, chúng tôi có 4 buổi làm việc với mỗi lớp học để triển khai một chương trình giáo dục môi trường hoàn chỉnh. Chúng tôi giải thích thế nào là rác thải biển, vì sao chúng lại là vấn đề đáng quan ngại. Chúng tôi cung cấp các dữ liệu về rác thải biển cho các em, rồi trao đổi về các giải pháp.” - Thành viên Quỹ Bảo tồn động vật hoang dã Hawaii chia sẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước