Dễ dàng mua được tiền chất ma túy ở TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 05/06/2017 20:39 GMT+7

VTV.vn - Không cần biết mục đích sử dụng như thế nào, chỉ cần yêu cầu là người mua đã có thể mua được những tiền chất ma túy. Còn người bán cũng nói cần bao nhiêu cũng có.

Mới đây, đường dây sản xuất và buôn bán ma túy lớn nhất nước vừa được Công an TP.HCM triệt phá. Khám xét 13 xưởng sản xuất ma túy của các đối tượng này, công an đã thu giữ hơn 2500 lít hóa chất acetone và methanol, 500 lít methylamine.

Các đối tượng bị bắt đã khai nhận, một trong những thành phần quan trọng để sản xuất ma túy chính là methylamine dưới dạng thể lỏng. Điều đáng nói là có nhiều loại hóa chất được các đối tượng này mua trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ ở TP.HCM và các tỉnh phía Bắc.

Trong vai người có nhu cầu mua một hóa chất vốn là tiền chất trong danh mục, tại chợ Kim Biên, phóng viên dễ dàng được người bán cung cấp, mỗi lít có giá khoảng 18.000 đồng. Không cần biết mục đích sử dụng như thế nào, chỉ cần yêu cầu là người mua đã có thể mua được những tiền chất ma túy. Còn người bán cũng nói cần bao nhiêu cũng có.

Theo bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển, trước đây có 3 loại tiền chất trong thuốc cảm được các đối tượng lợi dụng để điều chế ma túy. Tuy nhiên sau khi Bộ Y tế cấm nhập khẩu hiện còn tiền chất methylamine đóng vai trò quan trọng việc sản xuất ma túy. Các tiền chất dễ mua trên thị trường chủ yếu đóng vai trò là dung môi.

Mặc dù không thể dễ để sản xuất ma túy từ các tiền chất, tuy nhiên theo bác sĩ vẫn rất cần kiểm soát của các cơ quan chức năng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

ma túy

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước