Dịch do virus Corona xuất hiện tại toàn bộ 31 tỉnh thành của Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 31/01/2020 13:23 GMT+7

VTV.vn - Tân Hoa Xã xác nhận toàn bộ 31 tỉnh thành và khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc đều đã ghi nhận các ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới.

Mặc dù đã áp dụng lệnh phong tỏa và cách ly ở nhiều thành phố, tuy nhiên, kể từ 30/1, người dân đã bắt đầu quay trở lại các thành phố lớn, trong đó có Bắc Kinh để chuẩn bị kết thúc kỳ nghỉ lễ. Lượng người di chuyển đông là nguy cơ khiến dịch có thể lây chéo. 

Chuyên gia dịch tễ Trung Quốc cho biết, sẽ mất ít nhất 3 tháng để chứng minh vaccine điều trị chủng mới của virus corona có hiệu quả. CNN trích lời chuyên gia Zhong Nanshan, một trong những chuyên gia y tế đã tham gia chiến địch điều trị bệnh SARS hồi năm 2003, dự đoán số ca nhiễm có thể sẽ đạt đỉnh trong 10 ngày tới.

[INFOGRAPHIC] Bộ Y tế hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách đề phòng virus Corona [INFOGRAPHIC] Bộ Y tế hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách đề phòng virus Corona

VTV.vn - Dùng khẩu trang y tế đúng cách sẽ ngăn chặn các giọt nước bọt lớn có chứa virus văng ra từ người bệnh qua việc hắt hơi hoặc ho, nên sẽ ngăn chặn virus Corona rất hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước