Dịch vụ giúp việc hút khách trong mùa dịch COVID-19 (nCoV)

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 16/02/2020 14:28 GMT+7

VTV.vn - Do học sinh được nghỉ học để phòng dịch bệnh COVID-19, vì vậy, nhu cầu tìm người giúp việc để trông con của nhiều gia đình cũng tăng đột biến vào thời điểm này.

Bình thường khi con đi học, chị Giàu (Quận 9) chỉ thuê người giúp việc theo giờ để phụ giúp việc nhà. Giờ đây khi con nghỉ học, chị cần người giữ con thì người giúp việc lại không thể làm thêm giờ vì chính họ cũng phải giữ con. Chính vì vậy, chị đang tính đến việc tìm thêm người giúp việc.

Nhiều gia đình trước đây cố gắng tự thu xếp công việc để làm việc nhà, hiện đã phải tìm người giúp việc khi con nghỉ học. Chị Tuyền (Quận 9) có 2 con nhỏ, từ khi con trai lớn được nghỉ học, chị đã phải thuê thêm người giúp việc để tiện bề chăm sóc các con.

Thời gian này, các công ty cung cấp dịch vụ người giúp việc cũng liên tục tiếp nhận những cuộc gọi từ khách hàng. Nhu cầu tăng gấp 2 - 3 lần so với trước khiến nhiều cuộc phỏng vấn người giúp việc cũng được thực hiện ngay qua điện thoại. Trong khi đó, người giúp việc cũng đến nhà chủ ngay sau khi được chọn.

"Mỗi cây, mỗi hoa, mỗi nhà, mỗi cảnh", mỗi gia đình lại có một cách riêng để cùng nhau vượt qua những khó khăn trong mùa dịch. Dù có vất vả, bận bịu hơn bình thường, nhưng hình ảnh những đứa trẻ vẫn tung tăng nô đùa, chạy nhảy trong mùa dịch đó vẫn là niềm hạnh phúc của nhiều gia đình.

Tại sao phải cách ly bệnh COVID-19 (nCoV) 14 ngày? Tại sao phải cách ly bệnh COVID-19 (nCoV) 14 ngày?

VTV.vn - Bộ Y tế vừa thông tin về thời gian ủ bệnh của bệnh do virus corona và áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước