Diễn biến mới nhất vụ ám sát cựu Phó Thủ tướng Nga Nemtsov

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 09/03/2015 18:07 GMT+7

(VTV.vn) - Theo cơ quan An ninh Liên bang Nga, tính đến thời điểm hiện tại đã có 6 nghi phạm liên quan đến vụ ám sát cựu Phó Thủ tướng Nga Nemtsov.

Ngoài nghi phạm thứ 6 đã tự sát, cho tới nay đã có tất cả 5 kẻ tình nghi liên quan đã bị bắt giữ. Theo nguồn tin từ cơ quan An ninh Liên bang Nga, hai nghi phạm chính bị bắt vào ngày 7/3 và bị buộc tội sát hại ông Nemtsov và 3 người khác vào diện tình nghi cũng bị tạm giữ một ngày sau đó. Những đối tượng này đều đến từ khu vực phía Bắc Kavkaz.

Đáng chú ý, trong 6 nghi phạm có một đối tượng từng là Phó chỉ huy tiểu đoàn “Phương Bắc” thuộc Bộ Nội vụ Cộng hòa Chechnya, đã thú nhận việc tổ chức và thực hiện vụ sát hại. Theo đó, nguyên nhân là từ tháng 1/2015 ông Nemtsov đã nhiều lần chỉ trích cộng đồng người Hồi giáo tại Nga và coi thường tôn giáo của họ.

Trước đó, Ủy ban Điều tra Nga cũng tập trung xem xét hai trong số nhiều giả thiết: ông Nemtsov bị ám sát để gây bất ổn chính trị Nga và các phần tử Hồi giáo cực đoan trả thù việc ông lên án vụ xả súng tòa báo Charlie Hebdo ở Pháp vào đầu tháng 1 vừa qua.

Đến thời điểm này, vẫn chưa có lời khai từ các đối tượng khác. Nhưng các nhà điều tra cho biết họ có đầy đủ bằng chứng pháp y và lời khai nhân chứng cho thấy sự tham gia của những nghi phạm còn lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước