Đình chỉ coi thi đối với giáo viên để lọt đề thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/06/2018 18:50 GMT+7

Sở GD&ĐT Hà Nội họp báo về nghi vấn lộ đề thi lớp 10 ở Hà Nội.

VTV.vn - Sở GD&ĐT Hà Nội đã xác định được người để lọt đề thi lớp 10 chính là giáo viên Nông Hoàng Phúc - Trường THCS Mai Đình, Sóc Sơn. Hiện giáo viên này đã bị đình chỉ coi thi.

Sáng nay (7/6), gần 95.000 thí sinh ở Hà Nội bước vào kỳ tuyển sinh lớp 10. Tuy nhiên sự cố đã liên tiếp xảy ra ở cả 2 môn thi Ngữ văn vào buổi sáng và môn Toán vào buổi chiều.

Sáng nay, khi giờ thi môn Ngữ văn diễn ra được một nửa thời gian thì trên mạng xã hội xuất hiện ảnh chụp đề thi môn này. Chưa dừng ở đó, vào chiều nay, đề thi Toán lại tiếp tục bị "lọt" ra ngoài từ rất sớm, khi thí sinh mới làm bài chưa được một nửa thời gian.

Ngay từ trưa nay, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội xác minh sự việc. Đến chiều nay, khi sự việc một lần nữa tiếp diễn, Sở đã xác định được người để lọt đề thi ra ngoài chính là giáo viên Nông Hoàng Phúc - Trường THCS Mai Đình, Sóc Sơn, cán bộ coi thi số 2 tại điểm thi Trường THPT Vân Nội. Cán bộ này đã dùng điện thoại chụp đề thi Văn và Toán gửi ra ngoài. Hiện giáo viên này đã bị đình chỉ coi thi.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định đây chỉ là hiện tượng để lọt đề thi ra ngoài không phải lộ đề như nhiều người đồn đoán. Việc để lọt đề thi ra ngoài là vi phạm quy chế thi, không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của các thí sinh.

Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các điểm thi tăng cường công tác an ninh trong các buổi thi tiếp theo, đặc biệt là việc kiểm soát các thiết bị công nghệ kỹ thuật cao.

'Lọt' đề thi Toán lớp 10, Sở GD&ĐT Hà Nội vẫn khẳng định không ảnh hưởng kết quả làm bài "Lọt" đề thi Toán lớp 10, Sở GD&ĐT Hà Nội vẫn khẳng định không ảnh hưởng kết quả làm bài Sở GD&ĐT Hà Nội họp báo về nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 10 ở Hà Nội Sở GD&ĐT Hà Nội họp báo về nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 10 ở Hà Nội Bộ GD&ĐT đề nghị công an điều tra văn bản giả mạo về thi lớp 10 Bộ GD&ĐT đề nghị công an điều tra văn bản giả mạo về thi lớp 10

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước