Đoàn công tác liên ngành đánh giá lại tình hình đền bù thiệt hại cho ngư dân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 11/10/2016 14:29 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 11/10 đến ngày 22/10, đoàn công tác liên ngành sẽ có chuyến công tác tại 4 tỉnh miền Trung để đánh giá lại tình hình đền bù thiệt hại cho ngư dân.

Cụ thể, từ hôm nay (11/10) đến ngày 22/10, đoàn công tác liên ngành Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì phối hợp với các Bộ Tài chính, Bộ Y tế và Bộ Công Thương sẽ có chuyến công tác tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế để hướng dẫn, giám sát triển khai việc bồi thường thiệt hại cho các đối tượng bị thiệt hại sau sự cố môi trường biển. Sáng nay, đoàn công tác đã đến Hà Tĩnh và đi kiểm tra tình hình ở các vùng bị thiệt hại.

Trong sáng nay, đoàn đã đến kiểm tra tình hình sản xuất thủy sản, nghề muối và an toàn thực phẩm thủy sản tại huyện Lộc Hà và huyện Cẩm Xuyên, lắng nghe ý kiến phản ánh của chính quyền địa phương và đại diện bà con vùng thiệt hại. 

Mong muốn chung của người dân là các cơ quan chức năng sớm đưa ra các phương án đền bù thiệt hại, giúp người dân ổn định cuộc sống. Đoàn công tác đã ghi nhận các ý kiến đề xuất phương án giải quyết hỗ trợ từ phía chính quyền và người dân trên tinh thần mong muốn tìm ra một phương án để giải quyết những tồn đọng một cách sớm nhất. 

Sau khi kiểm tra thực tế tại các địa phương vùng thiệt hại, chiều nay, đoàn công tác liên ngành sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước