Đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Sẽ trả lại tiền và miễn giảm phạt

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 28/10/2018 18:37 GMT+7

Tiệm vàng Thảo Lực. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Cần Thơ sẽ tư vấn trả lại tang vật 100 USD cho ông Cà Rê và xem xét miễn giảm tiền phạt hoặc miễn luôn.

Liên quan đến vụ đổi 100 USDtiệm vàng bị phạt 90 triệu đồng gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua, đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Cần Thơ cho biết, vừa nhận được chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và tham mưu cho UBND TP Cần Thơ xử lý vụ việc, đồng thời sẽ tư vấn UBND TP Cần Thơ, trả lại tang vật 100 USD cho ông Cà Rê.

Nếu vì hoàn cảnh khó khăn, vi phạm lần đầu, kiến thức pháp luật còn hạn chế thì ông Cà Rê sẽ được xem xét miễn phạt 90 triệu đồng. Đây chỉ mới là hướng thảo luận xử lý vụ việc, văn bản và nội dung chính thức, dự kiến sẽ có trong ngày mai.

Còn đối với việc mua bán ngoại hối và những loại đá quý không rõ nguồn gốc, xuất xứ của tiệm vàng là sai, nên bị xử lý là đúng.

Đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Đại biểu Quốc hội lên tiếng về mức phạt Đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Đại biểu Quốc hội lên tiếng về mức phạt

VTV.vn - Đại biểu Nguyễn Văn Chiến cho rằng, vụ việc là điển hình sự thiếu trong quy định, yếu trong áp dụng, làm dư luận không đồng tình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước