Đồng Nai: Đường quá tải, liên tục xảy ra tai nạn trên quốc lộ

Thanh Phong - Đức Dương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 16/11/2019 20:24 GMT+7

VTV.vn - Mật độ giao thông dày đặc, ý thức của một bộ phận người dân chưa cao là nguyên nhân khiến nhiều tuyến đường tại tỉnh Đồng Nai trở thành điểm đen về va chạm giao thông.

Tại khu vực ngã tư Vũng Tàu, mật độ giao thông rất dày đặc, mặc dù có đèn tín hiệu giao thông nhưng nhiều người đi xe máy vẫn cố tình đi thẳng trong khi xe ô tô, xe đầu kéo đang rẽ phải về hướng Vũng Tàu. Chính vì vậy, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra và người dân gọi khu vực này là "ngã tư tử thần".

Trên Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, những vụ tai nạn đau lòng giữa xe container, xe ô tô, xe máy liên tục xảy ra. Trên các tuyến quốc lộ chính đi qua tỉnh Đồng Nai, mật độ giao thông ngày càng tăng, nhưng hạ tầng kết nối chưa đồng bộ. Nhiều điểm băng qua quốc lộ tự phát xuất hiện, không có đèn giao thông, nguy cơ tai nạn luôn thường trực. Bên cạnh đó, còn có nguyên nhân chủ quan của người tham gia giao thông.

Từ đầu năm đến nay, ở tỉnh Đồng Nai đã có hơn 200 người tử vong, 151 người bị thương do tai nạn giao thông. Trong đó, số vụ tai nạn do xe máy chiếm đến 74%. Số vụ tai nạn trên toàn tỉnh tuy có giảm nhưng tại tuyến Quốc lộ 51, con đường chính vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp về những cảng biển, chỉ trong tháng 10 đã xảy ra 9 vụ tai nạn nghiêm trọng làm 9 người thương vong, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.


Tai nạn giao thông liên hoàn trên Quốc lộ 1 qua Khánh Hòa Tai nạn giao thông liên hoàn trên Quốc lộ 1 qua Khánh Hòa

VTV.vn - Khoảng 7h sáng 16/10, 1 vụ vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 xe khách, xe tải và container đã xảy ra trên Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước