Đồng Nai thành lập đội phản ứng nhanh ứng phó voi rừng

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 02/04/2017 19:51 GMT+7

VTV.vn -Nhằm ứng phó khi voi rừng xuất hiện, chính quyền địa phương và cơ quan quản lý rừng huyện Định Quán, Đồng Nai đã thành lập đội phản ứng nhanh để kịp thời hỗ trợ cho bà con.

Mặc dù voi rừng về phá rẫy tại Định Quán, Đồng Nai đã diễn ra nhiều năm nhưng cái khó của người dân là không biết voi sẽ xuất hiện vào lúc nào và ở đâu trên hàng ngàn ha nương rẫy.

Trước khó khăn của người dân, chính quyền địa phương và cơ quan quản lý rừng đã thành lập đội phản ứng nhanh để kịp thời hỗ trợ cho bà con khi có tình huống xảy ra.

Đến nay, đội phản ứng nhanh của thôn 4 đã tập hợp gần 12 thành viên thường xuyên tuần tra, tạo sự yên tâm cho người dân trước khi chính quyền địa phương có giải pháp căn cơ hơn để bảo vệ đàn voi và cũng chính là bảo vệ tài sản, tính mạng cho người dân.

Nguyên nhân sâu xa của tình trạng voi rừng phá rẫy của nông dân theo ngành chức năng là sinh cảnh sống của voi rừng bị thu hẹp. Chính vì thế, đội phản ứng nhanh khi voi rừng xuất hiện chỉ là một trong những giải pháp tạm thời. Giải pháp lâu dài bảo tồn đàn voi rừng và giúp người dân yên tâm sản xuất vẫn đang được các ngành chức năng tính toán triển khai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước