Đông Nam Á đối mặt với làn sóng khủng bố mới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 14:51 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Một làn sóng các hoạt động khủng bố mới có thể sắp xảy ra tại Đông Nam Á. Các quốc gia thành viên ASEAN cần phải có sự chuẩn bị trước.

Đây là cảnh báo vừa được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen đưa ra bên lề Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN lần thứ 13 đang diễn ra tại Thái Lan.

Ông Ng Eng Hen cho biết, số người bị cực đoan hóa và số lượng mạng lưới khủng bố trong khu vực ASEAN đều tăng lên. Đáng chú ý, hoạt động mua sắm và trang bị vũ khí của các tổ chức khủng bố cũng xuất hiện nhiều hơn.

Đầu tháng 7 vừa qua, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ một thủ lĩnh của nhóm khủng bố có liên hệ với al-Qaeda. Nhóm này hoạt động ở Indonesia với nhiệm vụ tuyển thành viên bị cực đoan hóa và gửi họ tới Syria.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Singapore kêu gọi lực lượng an ninh các quốc gia trong khu vực phối hợp chặt chẽ để ngăn chặn các âm mưu khủng bố. Ông cũng đề xuất một sáng kiến chia sẻ thông tin chung để chống khủng bố trong khu vực ASEAN.

Dư luận Pháp dậy sóng vì tòa án bồi thường tiền cho khủng bố Dư luận Pháp dậy sóng vì tòa án bồi thường tiền cho khủng bố

VTV.vn - Dư luận Pháp đang dậy sóng sau khi một tòa án nước này ra lệnh bồi thường tiền cho thủ phạm duy nhất còn sống trong vụ khủng bố năm 2015.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước