Đồng Tháp: Quỹ tiết kiệm mùa xuân cho người nghèo

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 19/11/2017 14:30 GMT+7

Từ 20 thành viên ban đầu, đến nay, đã có gần 30 thành viên tham gia góp quỹ

VTV.vn - Được thành lập từ tháng 2/2017, mô hình "Quỹ tiết kiệm mùa xuân" của xã An Long, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân.

Hiệu quả trước mắt là sắp tới đây, nhiều hộ nghèo trong tổ sẽ có điều kiện vui xuân, đón Tết bằng chính nguồn quỹ tiết kiệm hàng ngày của mình.

Số tiền gửi tiết kiệm của mỗi người tối thiểu là 5.000 đồng, có người gửi 50.000 đồng hay lên đến 100.000 đồng tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi người. Từ 20 thành viên ban đầu, đến nay, đã có gần 30 thành viên tham gia góp quỹ. Mỗi thành viên đều có quyển sổ tay riêng để đối chiếu với sổ của Tổ trưởng. Vào ngày 16 mỗi tháng, Tổ trưởng sẽ kết toán và mang toàn bộ phần tiền gửi tiết kiệm vào Quỹ tín dụng xã An Long.

Nếu không có trường hợp cần thiết, đến cận Tết Nguyên đán, tất cả các thành viên sẽ được nhận lại số tiền đã gửi. Còn phần lãi sẽ tùy vào ý kiến của mọi người mà chi dùng phù hợp.

Kon Tum huy động quỹ tiết kiệm thôn, bản để thoát nghèo Kon Tum huy động quỹ tiết kiệm thôn, bản để thoát nghèo

VTV.vn - Nhiều mô hình huy động tiết kiệm vốn vay thôn, bản đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần giúp chị em đồng bào vùng sâu từng bước thoát nghèo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước