Dự án nghệ thuật về vấn đề nước biển dâng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 09/10/2018 15:20 GMT+7

VTV.vn - Để nâng cao nhận thức của người dân thế giới về vấn đề nước biển dâng cao, một nghệ sĩ Hà Lan đã mang tác phẩm nghệ thuật ánh sáng của mình đi trình diễn khắp thế giới.

12 năm với những viễn cảnh tồi tệ từ biến đổi khí hậu có thể là một tương lai còn khá xa vời. Nhưng nếu nhìn vào cách Hà Lan đang làm để đối phó với biến đổi khí hậu dễ thấy rằng đây là trách nhiệm của tất cả mọi người.

Phần lớn những vùng đất của Hà Lan thấp hơn mực nước biển nên đất nước này luôn đi đầu trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu và ứng dụng các sáng kiến khoa học để bảo vệ đất đai trước sự xâm lấn của biển. Với người dân Hà Lan, nước biển chính là nguồn cảm hứng bất tận để họ tạo ra những kiệt tác khoa học, cũng như nghệ thuật. Để nâng cao nhận thức của người dân thế giới về vấn đề nước biển dâng cao, một nghệ sĩ Hà Lan đã mang tác phẩm nghệ thuật ánh sáng của mình đi trình diễn khắp thế giới.

Khi màn đêm buông xuống, những chiếc đèn led của hệ thống Waterlicht được bật lên, một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng được trình diễn. Ngẩng đầu lên cao, bạn sẽ thấy những làn sóng biển nhè nhẹ lượn đều. Đó là tương lai, khi nước biển dâng, nhấn chìm các thành phố, con người nhưng lãng mạn và thú vị dưới góc độ nghệ thuật của những con sóng được tạo ra từ ánh sáng.

Chỉ một đêm trình diễn tại Amsterdam, tác phẩm đã thu hút 60.000 người dân tới chiêm ngưỡng. Chắc chắn họ đã nhận được thông điệp rõ ràng từ tác phẩm này. Những đêm biểu diễn khác cũng được thực hiện ở London, Mỹ, Canada, Pháp. Tác phẩm này sẽ đi vòng quanh thế giới để mang tới cái nhìn về tương lai của Trái Đất cho người dân, nhằm nâng cao nhận thức của mọi người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước