Dư luận Bangladesh phẫn nộ vụ nữ sinh bị thiêu sống vì tố cáo hiệu trưởng dâm ô

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 20/04/2019 13:23 GMT+7

VTV.vn - Vụ việc bất công và đau lòng này không chỉ là câu chuyện của riêng Nusrat mà còn là vấn đề nhiều phụ nữ Bangladesh có nguy cơ phải đối mặt và tìm cách đấu tranh vượt qua.

Cuối tháng 3, nữ sinh 19 tuổi Nusrat đã quyết định tố cáo với trường học và cảnh sát về hành vi dâm ô của thầy hiệu trưởng với mình. Tuy nhiên, vụ việc được đánh giá là không nghiêm trọng, mặc dù vị hiệu trưởng này đã từng có tin đồn về những hành vi thiếu đứng đắn trước đó. 

Trong khi vụ việc chưa được giải quyết, Nusrat lại phải đối mặt với "bản án" từ một bộ phận xã hội có tư tưởng phân biệt và bạo lực giới tính vốn cho rằng, nếu bị tấn công tình dục thì lỗi nằm ở phụ nữ. Nusrat đã bị lừa lên tầng thượng của ngôi nhà mình đang theo học, bị ép rút lại cáo buộc nếu không sẽ bị giết. Do không đồng ý, cô bị tẩm dầu hỏa và thiêu sống. Cô bị bỏng 80% và qua đời 10 ngày sau đó do vết thương tổn quá nặng.

Vụ việc đã gây lên làn sóng phẫn nỗ và biểu tình nhiều nơi trên đất nước Bangladesh bởi vụ việc bất công và đau lòng này không chỉ là câu chuyện của riêng Nusrat, mà còn là vấn đề mà nhiều phụ nữ Bangladesh có nguy cơ phải đối mặt và tìm cách đấu tranh để vượt qua.

Nhà chức trách nước này đã phải lên tiếng xin lỗi vì sự lơ là của cảnh sát. Thủ tướng Bangladesh cam kết đã thúc đẩy điều tra để trả lại công bằng cho nữ sinh này.

Vatican ban hành luật chống xâm hại tình dục trẻ em Vatican ban hành luật chống xâm hại tình dục trẻ em

VTV.vn - Giáo hoàng Francis vừa ký ban hành luật chống xâm hại tình dục trẻ em ở bên trong Vatican cũng như tại các phái đoàn ngoại giao của nước này trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước