Đức: Khởi kiện nhà báo gian dối và ăn chặn tiền của trẻ mồ côi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 25/12/2018 19:28 GMT+7

Nhà báo Claas Relotius. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tuần báo Der Spiegel của Đức tuyên bố sẽ khởi kiện hình sự nhà báo Claas Relotius sau khi phát hiện nhà báo gian dối và có thể đã ăn chặn tiền quyên góp của trẻ em mồ côi.

Nhà báo Claas Relotius, 33 tuổi, làm việc cho tờ Der Spiegel của Đức bị phát hiện gian dối khi tự vẽ ra hàng chục tin bài sai sự thật đăng trên bản in và online của tờ báo này. Đáng nói, nhà báo này có thể đã ăn chặn tiền quyên góp của trẻ em mồ côi Syria. 

Claas đã tự mở ra một chiến dịch kêu gọi độc giả quyên góp tiền giúp đỡ các nhân vật trong một bài viết, tuy nhiên thông tin chuyển khoản lại là chuyển tiền về tài khoản cá nhân của người này. 

Ngoài ra, kể từ năm 2011, nhà báo này đã bắt đầu bịa ra các tin bài điều tra. Claas từng nhận được giải báo chí Đức, vì vậy sự việc bị phát hiện đang làm rúng động ngành báo tại nước này. 

Trong ấn bản mới nhất, tờ báo Đức thừa nhận vụ lừa đảo này "là thứ tồi tệ nhất có thể xảy ra với một nhóm biên tập", xin lỗi bạn đọc và hứa sẽ "làm mọi thứ để khôi phục uy tín"

Saudi Arabia từ chối dẫn độ nghi phạm giết nhà báo Khashoggi Saudi Arabia từ chối dẫn độ nghi phạm giết nhà báo Khashoggi

VTV.vn - Chính quyền Saudi Arabia đã bác yêu cầu dẫn độ hai quan chức bị nghi lên kế hoạch giết nhà báo Jamal Khashoggi của giới chức Thổ Nhĩ Kỳ vì không đủ bằng chứng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước