Dựng chuyện lừa tiền người hảo tâm, người đàn ông vô gia cư Mỹ đối mặt án tù

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/03/2019 19:33 GMT+7

Johnny Bobbitt hiện đang đối diện mức án 10 năm tù. (Ảnh: The Guardian)

VTV.vn - Johnny Bobbitt, một người vô gia cư Mỹ, vừa nhận tội tại tòa án ở bang New Jersey (Mỹ) về hành vi thông đồng với một cặp đôi để lừa tiền người hảo tâm.

Những kẻ này đã gây chấn động nước Mỹ khi lừa đảo số tiền lên tới 400.000 USD, tương đương 9,2 tỷ đồng Việt Nam, trên trang GoFundMe.

Hiện, Bobbitt đối diện với án tù lên đến 10 năm và đối tượng khác có thể bị kết án 20 năm tù. Những kẻ này đã dựng lên câu chuyện về Johnny Bobbitt, là một người đàn ông vô gia cư, giúp đỡ cô gái gặp khó khăn với 20 USD cuối cùng trong túi của mình. Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt. Thậm chí, nó còn được các kênh truyền hình địa phương đưa tin. 

Nhóm lừa đảo này đã nhận được tiền quyên góp từ 14.000 nhà hảo tâm trên toàn nước Mỹ. Vụ việc bị bại lộ khi một thành viên của nhóm lừa đảo tiết lộ cho bạn mình về việc bịa đặt câu chuyện. Đây cũng là bằng chứng khiến những kẻ này bị kết tội.

Người Mỹ mất 140 triệu USD vì lừa đảo hẹn hò qua mạng Người Mỹ mất 140 triệu USD vì lừa đảo hẹn hò qua mạng

VTV.vn - Hơn 21.000 người Mỹ đã trở thành nạn nhân của các trò lừa đảo liên quan đến hẹn hò và tìm hiểu qua mạng trong năm 2018 với tổng thiệt hại kinh tế lên tới 143 triệu USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước