Đường dây kết hôn giả để nhập cư vào Mỹ: 96 người bị truy tố

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 15/05/2019 12:12 GMT+7

VTV.vn - Hiện đã có 96 người bị buộc tội liên quan hoặc tham gia vào đường dây kết hôn giả do người Mỹ gốc Việt có tên Asley Nguyễn cầm đầu.

Như tin VVT24 đã đưa, hôm qua, cảnh sát thành phố Houston, bang Texas, Mỹ đã tiến hành bắt giữ gần 100 người trong đường dây làm thủ tục kết hôn giả để được định cư tại Mỹ với mức giá từ 50.000 - 70.000 USD. Cầm đầu đường dây này là một người Mỹ gốc Việt có tên Asley Nguyễn, trú tại ngoại ô Thành phố Houston. 

Theo bản cáo trạng, đường dây bắt đầu hoạt động từ tháng 8/2013. Đường dây này sẽ làm các hồ sơ giấy tờ kết hôn giả mạo, bao gồm cả những bằng chứng kết hôn giả như album ảnh cưới, hồ sơ thuế hay thu nhập và việc làm giả, gửi tới các cơ quan nhập cư của Mỹ để khách hàng được nhập cảnh và cư trú tại Mỹ theo diện kết hôn. Phần lớn các cặp vợ chồng giả chỉ gặp nhau ngay trước khi có giấy đăng ký kết hôn và thường không sống chung với nhau sau khi hoàn thành thủ tục giấy tờ. Khách hàng có thể sẽ phải trả thêm một số khoản tiền để trở thành thường trú nhân hay vào quốc tịch Mỹ.

Hiện đã có 96 người bị buộc tội liên quan hoặc tham gia vào đường dây này. Tuy nhiên, con số này có thể sẽ còn gia tăng bởi không chỉ những người tham gia điều hành đường dây, những người nhập cư theo diện kết hôn giả và cả những công dân Mỹ tham gia các hợp đồng kết hôn giả cũng sẽ bị bắt giữ và kết án.

Mỹ triệt phá đường dây kết hôn giả để nhập cư, bắt giữ 50 nghi phạm Mỹ triệt phá đường dây kết hôn giả để nhập cư, bắt giữ 50 nghi phạm

VTV.vn - Cầm đầu đường dây này là Ashley Nguyễn và mức phí kết hôn giả để được nhập cư Mỹ lên tới gần 70.000 USD/vụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước