Đường đua phòng vé của phim điện ảnh Việt trong dịp Tết

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 19/01/2020 20:52 GMT+7

VTV.vn - Đối với thị trường điện ảnh Việt Nam, mùa phim Tết là mốc thời điểm quan trọng do nhu cầu khán giả tăng cao và là thời điểm ít có sự cạnh tranh của các phim nước ngoài.

Vì vậy, đây luôn là thời điểm các nhà sản xuất lựa chọn để ra mắt những dự án mới của mình, với hy vọng chiếm ưu thế trên đường đua doanh thu phòng vé, đến được gần hơn với đông đảo khán giả.

Sau thành công của 2 bộ phim được ra mắt trong dịp Tết 2019 với doanh thu đều vượt ngưỡng 100 tỷ đồng. Năm 2020, dự kiến sẽ có 4 phim Việt Nam mới sẽ được ra mắt khán giả trong dịp Tết. Về thể loại, các lựa chọn phim Tết cũng đa dạng hơn: kinh dị, hành động ly kỳ, tâm lý tình cảm...

Đầu tư về bối cảnh, trang phục hay dàn diễn viên cũng là yếu tố được các nhà sản xuất chú ý để giúp các tác phẩm trong mùa Tết trở nên nổi bật so với các bộ phim khác.

Bên cạnh các bộ phim mới, những bộ phim ra mắt trong dịp cuối năm như: Mắt biếc hay Chị chị em em vẫn đang thu hút khán giả ra rạp sẽ được ưu tiên kéo dài thời gian chiếu ra sau Tết Nguyên đán. Vì vậy, đường đua doanh thu phòng vé hướng tới cột mốc 100 tỷ năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ.

Nhiều phim chiếu trên mạng mùa Tết sắp ra mắt Nhiều phim chiếu trên mạng mùa Tết sắp ra mắt

VTV.vn - Mùa phim Tết Canh Tý 2020 đang đón nhận những phim ngắn miễn phí trên mạng chất lượng, được đầu tư kỹ lưỡng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước