Đường ống nước sạch sông Đà tiếp tục gặp sự cố

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 15/07/2019 19:10 GMT+7

VTV.vn - Rạng sáng 15/7, đường ống nước sạch sông Đà lại tiếp tục gặp sự cố khiến cho nhiều khu dân cư bị mất nước sinh hoạt.

Tại Km số 22 khu đại lộ thăng Long (huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã bị rò rỉ đường ống nước sạch sông Đà. Cũng trong sáng sớm nay, một số khu dân cư ở Hà Nội đã bị dừng cấp nước. Ngay sau khi sự cố xảy ra, hàng chục công nhân đã có mặt để sửa chữa khắc phục. 

Khoảng 30 công nhân đã làm việc hết công suất trong trưa nay để ngăn nước rò rỉ từ đoạn ống dài khoảng 10m. Ba máy xúc được huy động để đào sâu khoảng 3 m, sau đó công nhân dùng máy cưa đoạn ống bị hỏng để thay ống mới. Đến khoảng 14h, đường ống mới được ghép nối và đơn vị sửa chữa thông báo cho Công ty nước sạch sông Đà cấp nước trở lại ngay sau đó.Tính đến nay, đã hơn 20 lần đường ống nói trên gặp vấn đề như vỡ hay rò rỉ.

Trước đó, ngày 30/5, đường ống nước sạch sông Đà gặp hai sự cố liên tiếp tại Km 23 và Km 27 thuộc đại lộ Thăng Long khiến cho nhiều hộ dân ở Hà Nội bị ảnh hưởng. Công ty nước sạch sông Đà hiện cung cấp nước cho hơn 100.000 hộ dân trên địa bàn. Mặc dù sự cố đã được khắc phục ngay trong vài tiếng đồng hồ, tuy nhiên điệp khúc đường ống sông Đà bị vỡ hay rò rỉ là nỗi lo lắng thực sự với hàng nghìn người dân Thủ đô, đặc biệt khi đang trong mùa hè nóng nực.

Nước sông Đà xuống thấp, người dân Hà Nội đối mặt với nguy cơ thiếu nước sạch Nước sông Đà xuống thấp, người dân Hà Nội đối mặt với nguy cơ thiếu nước sạch

VTV.vn - Người dân phía Tây Nam Hà Nội có nguy cơ bị ảnh hưởng việc cấp nước sạch. Nguyên nhân do nước Sông Đà đang xuống rất thấp phía hạ lưu đập thủy điện Hòa Bình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước