Em bé nhập cư khóc nức nở và Tổng thống Trump lên trang bìa tạp chí Time

Trung tâm Tin Tức VTV24-Thứ bảy, ngày 23/06/2018 15:10 GMT+7

VTV.vn - Tạp chí Time tuyên bố hình ảnh em bé nhập cư khóc nức nở và Tổng thống Mỹ Trump trên trang bìa là "biểu tượng rõ ràng nhất cho cuộc tranh luận về vấn đề nhập cư ở Mỹ".

"Chúng ta là kiểu nước gì vậy?" - đây là câu hỏi trong bài trang bìa tạp chí Time, dưới tấm ảnh bìa cô bé 2 tuổi di cư đang khóc và Tổng thống Trump cao lớn cúi xuống nhìn cùng dòng chữ: "Chào mừng tới nước Mỹ".

Hình ảnh bé gái di cư trong tấm ảnh được nhiếp ảnh gia đoạt giải Pulitzer John Moore chụp và lan truyền rộng rãi suốt tuần qua.

Bài báo của Time đặt vấn đề về những động cơ của chính quyền Tổng thống Trump khi đặt ra chính sách tách trẻ em khỏi cha mẹ di cư trái phép vào Mỹ.

Em bé nhập cư khóc nức nở và Tổng thống Trump lên trang bìa tạp chí Time - Ảnh 1.

Ảnh bìa tạp chí Time. Ảnh: Time.

Dù thực tế là bé gái trong ảnh không bị tách khỏi mẹ mà chỉ khóc khi mẹ đang bị nhà chức trách Mỹ lục soát, tạp chí Time vẫn lên tiếng bảo vệ bức ảnh bìa.

Ông Edward Felsenthal - Tổng biên tập tạp chí Time nói: "Theo chính sách của Chính phủ trước khi được bãi bỏ, những ai vượt biên trái phép sẽ bị truy tố hình sự, dẫn đến việc chia cắt cha mẹ và con cái. Bìa tạp chí và bài báo của chúng tôi ghi lại những ý chính của việc đó".

Đã có hơn 2.000 trẻ em đã bị tách khỏi cha mẹ sau khi vượt biên trái phép vào Mỹ từ Mexico. Những trẻ này bị giữ riêng trong những trại tập trung của Chính phủ Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hủy bỏ quy định chia tách trẻ em trong các gia đình nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ nhưng hiện chưa rõ hàng nghìn trẻ em sẽ được đoàn tụ với cha mẹ bằng cách nào, trong khi cha mẹ các em đều đang trong trại giam vì bị truy tố hình sự.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước