EU dự định sẽ giới hạn số người nhập cư được ở lại châu Âu

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 23/04/2015 15:04 GMT+7

VTV.vn - Theo một tài liệu họp mà tờ The Guardian mới có được, dự kiến sẽ chỉ có 5.000 người nhập cư được phép ở lại châu Âu.

Kết quả cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu EU về người nhập cư đang được thế giới hết sức quan tâm vì nó sẽ quyết định số phận của hàng triệu người đã, đang và sẽ tìm đường tới châu Âu qua biển Địa Trung Hải. Và theo một tài liệu họp mà tờ The Guardian mới có được, dự kiến sẽ chỉ có 5.000 người trên tổng số 150.000 người nhập cư được phép ở lại châu Âu.

Theo đó sẽ có một mô hình thử nghiệm để ổn định cuộc sống cho 5.000 người nhập cư. Những người còn lại sẽ bị đưa về nước theo diện nhập cư bất hợp pháp. Cũng trong tài liệu dự thảo này, mặc dù đứng trước nhiều sức ép từ cộng đồng quốc tế nhưng việc tăng cường lực lượng tìm kiếm cứu hộ trên biển Địa Trung Hải sẽ khó được tiến hành.

EU cũng dự kiến sẽ thực hiện các biện pháp phòng ngừa gồm có phát hiện, bắt giữ và phá hủy các con tàu kém chất lượng trước khi được các tên buôn người sử dụng. Quyết định chính thức của cuộc họp dự kiến sẽ được công bố trong ngày hôm nay (23/4).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước