EURO 2016: Bóng đá và bia, bia và bóng đá

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 18/06/2016 15:36 GMT+7

VTV.vn - Dù chưa đi được hết 1/3 chặng đường song đã có quá nhiều điều để nói về giải Vô địch Bóng đá châu Âu EURO 2016 năm nay.

Nhằm giải quyết phần nào vấn nạn hooligan trong cũng như ngoài sân cỏ, ban tổ chức EURO 2016 đã áp dụng một quy định là việc hạn chế tối đa việc bán, cũng như sử dụng bia, rượu trong 48 giờ trước khi trận đấu diễn ra.

Tưởng chừng quy định từ ban tổ chức có thể sẽ khiến các hãng bia, nhiều cửa hàng bán bia hay những người thích uống bia khi xem bóng đá… có một mùa EURO 2016 “thất bại”. Tuy nhiên trong trước, trong và sau không ít các trận đấu tại EURO 2016, những màn tắm bia vẫn xuất hiện trên đường phố. Cùng với đó, các chủ cửa hàng bán bia thì “mừng ra mặt” với hàng nghìn lít bia được tiêu thụ mỗi ngày và mong EURO kéo dài cả năm thay vì 1 tháng.

Không dừng lại ở đây, không ít người hâm mộ đến Pháp xem EURO 2016 còn kỹ càng chuẩn bị cho mình một “tủ lạnh” bia nhằm đối phó với quy định từ ban tổ chức. Ngoài ra với sự phát triển của công nghệ, tại Pháp những ngày này còn xuất hiện hình thức bán bia qua thẻ, một hình thức có lẽ chưa từng xuất hiện tại bất cứ một kỳ EURO nào trước đó.

Đặc biệt việc một hãng sản xuất bia nổi tiếng trở thành một trong những nhà tài trợ chính của EURO 2016 cho thấy khó có quy định nào thực sự khả thi cho việc tách biệt ranh giới giữa người người xem bóng đá và bia.

Bên cạnh bia, vấn nạn cá độ tại EURO 2016 cũng là một chủ đề được nhắc đến nhiều trong vài ngày gần đây tại Việt Nam. Theo đó, cơ quan công an đã vừa triệt phá 3 đường dây cá độ bóng đá qua mạng. Chỉ riêng số tiền cá độ 1 đường dây ở Hà Nội lên đến hơn 7 nghìn tỷ. Hàng chục đối tượng bị bắt, người chơi cá độ qua mạng có ở khắp các tỉnh từ Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thanh Hóa... Không chỉ là cá độ cho các trận bóng, người chơi còn chơi cả lô đề, xóc đĩa… đủ trò đánh bạc khác từ các website cá độ này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước