Gần 2.000 sinh viên bị cảnh báo học vụ và buộc thôi học

Thanh Hải - Minh Quân (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 11/04/2018 14:42 GMT+7

VTV.vn - Thống kê của Phòng Đào tạo trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM, trong năm học này, có gần 2.000 sinh viên bị cảnh báo học vụ từ cấp độ 1 đến cấp độ 3.

Là 1 trong gần 2.000 sinh viên của trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM bị cảnh báo học vụ do kết quả học tập kém. Học kỳ này, em Khang đã nỗ lực để thay đổi kết quả học tập ở trường.

"Học kỳ 1 năm 3 là lần đầu tiên em vào chuyên ngành, học khó mà em đi làm thêm bỏ bê việc học" - em Dương Chí Khang cho biết

Tuy nhiên, không phải ai cũng theo học ngành và nghề đúng đam mê như Khang. Nhiều sinh viên lựa chọn nghề nghiệp theo sự nghiệp của gia đình hoặc bạn bè mà không hề được tư vấn hướng nghiệp từ trước. Vì vậy, nhiều em có kết quả học hành sa sút, dẫn đến bị cảnh báo học vụ, buộc thôi học, hoặc nghỉ học ngay trước kỳ thi tốt nghiệp.

Trong năm học này, Đại học Giao thông vận tải TP.HCM có gần 2.000 sinh viên bị cảnh báo học vụ từ cấp độ 1 đến cấp độ 3. Trong đó, mức độ 3 là phải buộc thôi học do kết quả học tập quá thấp mà không khắc phục trong 3 học kỳ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước