Gặp gỡ ứng viên công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 02/01/2017 13:50 GMT+7

VTV.vn - Trong danh sách đề cử Công dân trẻ tiêu biểu 2016 có đại diện của cộng đồng khởi nghiệp, đó là Đoàn Thiên Phúc với thiết bị chống trộm cho xe máy.

Thành đoàn TP.HCM mới đây đã công bố danh sách 10 Công dân trẻ tiêu biểu của thành phố năm 2016. Lễ tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2016 sẽ được tổ chức vào 19h tối ngày 3/1 tại hội trường Nhà văn hóa Thanh niên.

Lần đầu tiên, trong danh sách đề cử có đại diện của cộng đồng khởi nghiệp trẻ, đó là Đoàn Thiên Phúc, với thiết bị chống trộm cho xe máy rất nổi tiếng.

Anh Đoàn Thiên Phúc chia sẻ: "Hồi trước đang là sinh viên, mình mua được cái xe mới, ngay ngày đầu tiên, mình đã bị kẻ gian lấy cắp một bộ phận trên xe. Khi đó, mình rất tức, bản thân là sinh viên công nghệ, mình đã suy nghĩ phải làm sao chế tạo thiết bị gì đó để quản lý xe mình tốt hơn".

"Cực lắm, đủ thứ chuyện phải lo, từ vấn đề tiền nong để làm sản phẩm đầu tiên, cho đến chuyện thiếu kiến thức. Khách hàng khi sử dụng sản phẩm của mình, nhờ thiết bị đã tìm lại được chiếc xe bị mất" - Đoàn Thiên Phúc kể lại.

Thành công có, thất bại có nhưng 5 năm nay, Phúc vẫn kiên trì con đường của mình với nhiều dự án hứa hẹn. Tuy nhiên, thông điệp mà Phúc muốn chia sẻ, lại là cái nhìn thực tế về khởi nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước