Giả dạng xe ôm công nghệ trộm cướp tài sản

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 15/12/2019 19:24 GMT+7

VTV.vn - Liên tiếp trong thời gian gần đây, nhiều vụ trộm cướp xảy ra trên địa bàn TP.HCM, nghi can là những người giả danh các tài xế xe ôm công nghệ.

Theo hình ảnh được ghi lại từ chiếc camera của một cửa hàng tiện lợi trên đường Tô Ký, quận 12, người đàn ông mặc trang phục xe ôm công nghệ đang cố bẻ ổ khóa một chiếc xe máy dựng trước cửa hàng. Tuy nhiên, sự việc bị phát hiện nên đối tượng đã bỏ chạy.

Cũng theo hình ảnh cũng được camera an ninh ghi lại tại khu nhà trọ thuộc quận Tân Phú, TP.HCM. Cũng với trang phục Grabbike, đối tượng này đã đột nhập và trộm cắp thành công một chiếc xe tay ga.

Không bị mất xe nhưng chị Hằng (quận 3, TP.HCM) đã bị giật chiếc điện thoại trong tay khi chị đang ngồi bên hè phố. Thật khó để biết đâu là xe ôm công nghệ thật và giả bởi chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn, các đối tượng có thể mua được một bộ trang phục của những hãng xe ôm công nghệ trên các trang mạng xã hội, thậm chí là ngoài lề đường.

Việc mặc trang phục của các hãng xe ôm công nghệ rồi đi trộm, cướp, không những gây mất an ninh trật tự mà còn cho thấy việc kiểm tra, sản xuất đồng phục giả của các hãng xe công nghệ đang bị bỏ ngỏ. Đây cũng là chiêu trò mới của tội phạm trên địa bàn TP.HCM.

Cảnh giác kẻ xấu giả dạng xe ôm công nghệ trộm, cắp tài sản Cảnh giác kẻ xấu giả dạng xe ôm công nghệ trộm, cắp tài sản

VTV.vn - Trong thời gian qua, trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra khá nhiều vụ trộm cắp, cướp giật tài sản do những người mặc đồng phục xe ôm công nghệ thực hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước