Gia tăng bệnh nhân ngộ độc ma túy mới

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 12/05/2019 12:58 GMT+7

VTV.vn - Bệnh nhân bị ngộ độc ma túy ở các độ tuổi khác nhau, chủ yếu là người trẻ đang trong độ tuổi đi học và lao động, thậm chí có nhiều bệnh nhân còn đang là học sinh cấp 3.

Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội cho biết, trước đây các ca nhập viện vì ma túy biểu hiện chủ yếu là loạn thần, ảo giác, kích thích, không ghi nhận tử vong nhưng hiện nay bệnh nhân nặng hơn, hôn mê, co giật, loạn nhịp tim, huyết áp, đe dọa tính mạng.

Có một đặc điểm chung của các ca ngộ độc ma túy thế hệ mới khi vào viện là hầu như bệnh nhân đều bị ngộ độc nặng kèm ảo giác. 

Cũng theo các bác sĩ Trung tâm chống độc, hiện có quá nhiều loại ma tuý, mỗi nhóm ma tuý lại có hàng chục chất khác nhau nên việc chẩn đoán, phát hiện chất ma tuý rất khó khăn.

Bắt kho chứa 500kg ma túy do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu Bắt kho chứa 500kg ma túy do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu

VTV.vn - Số lượng 500kg ma túy thu giữ là loại hiếm nhất hiện nay trên thị trường và có ảnh hưởng mạnh hơn nhiều lần so với các loại ma tuý khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước