Gia tăng đột biến các ca bệnh nhiễm liên cầu lợn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 07/07/2015 14:34 GMT+7

VTV.vn - Dù đã được cảnh báo nhiều lần trên các phương tiện thông tin đại chúng song vẫn có các trường hợp nhiễm liên cầu lợn do ăn tiết canh trong thời gian gần đây.

Theo thông tin mới nhất từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương, trong vài ngày gần đây đã có đến 5 trường hợp nhiễm liên cầu lợn.

Trong đó, 2 trường hợp suy đa phủ tạng quá nặng có nguy cơ tử vong cao nên gia đình đã xin cho bệnh nhân về. Phần lớn bệnh nhân đều có tiền sử ăn tiết canh, chế biến hoặc giết mổ lợn và đều vào viện khi bệnh đã nặng như: xuất huyết nhiều mảng lớn trên da, đầu và các chi.

Theo các bác sĩ, có sự gia tăng đột biến các ca bệnh nhiễm liên cầu lợn trong tuần qua. Thời tiết nắng nóng khiến tiết canh dễ dàng phát sinh vi khuẩn được xem là nguyên nhân cho sự gia tăng đột biến trên.

Thống kê của chương trình quản lý kháng sinh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho thấy, gần 70% số ca viêm màng não mủ trong năm 2014 là do liên cầu lợn gây ra. Vì thế, các bác sĩ khuyến cáo người dân từ bỏ món tiết canh tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước