Giải cứu bé gái 13 tuổi người Việt bị bán sang Trung Quốc

Nhóm phóng viên thường trú Đài THVN tại Trung Quốc-Thứ bảy, ngày 15/10/2016 14:16 GMT+7

VTV.vn - Năm 2015, do tin lời bạn trai, một bé gái 13 tuổi đã bị lừa bán cho bọn buôn người. Em đã bị chụp thuốc mê cùng 2 phụ nữ khác để đưa lên xe chở sang Trung Quốc.

Trở về Việt Nam sau gần 2 năm xa cách mẹ cha vì bị bắt cóc bán sang Trung Quốc, bé gái 13 tuổi họ Hà, dân tộc Mông, quê ở Điện Biên rất may mắn khi được nhiều người cứu và đưa vào Trung tâm Phúc lợi Nhi đồng Duy Phường, tỉnh Sơn Đông. Trung tâm này đã liên lạc với cơ quan chức năng để tìm gia đình cho em ở Việt Nam.

Trước đó, năm 2015, khi 13 tuổi, chỉ vì tin lời bạn trai, em bị lừa bán cho bọn buôn người. Em đã bị chụp thuốc mê cùng 2 phụ nữ khác để đưa lên xe chở sang Trung Quốc. Em bị bán làm vợ cho một người đàn ông.

Tìm người thân bé gái 12 tuổi mang thai, nghi bị bắt cóc sang Trung Quốc Tìm người thân bé gái 12 tuổi mang thai, nghi bị bắt cóc sang Trung Quốc Bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc đã thay đổi lời khai Bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc đã thay đổi lời khai Thông tin bé gái mang thai bị bán sang Trung Quốc vẫn đang được xác minh Thông tin bé gái mang thai bị bán sang Trung Quốc vẫn đang được xác minh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước